5 hậu quả đáng sợ của giày cao gót đối với sức khỏe mà bạn nữ cần đặc biệt lưu ý

Thứ hai, 01/01/2018, 20:24 GMT+7

5 hậu quả đáng sợ của giày cao gót đối với sức khỏe mà bạn nữ cần đặc biệt lưu ý

5 hậu quả đáng sợ của giày cao gót đối với sức khỏe mà bạn nữ cần đặc biệt lưu ý

Những đôi giày cao gót được xem là vật bất li thân của các chị em. Đặc biệt, đối với nhân viên văn phòng sẽ sử dụng chúng rất nhiều. Tuy nhiên, bạn có biết! Hệ lụy khi mang giày cao gót kéo dài sẽ như thế nào không?  Đó là tạo ra cơn đau bàn chân kéo dài, những căn bệnh về xương khớp và có thể ảnh hưởng đến dáng đi của bạn
5 hậu quả đáng sợ của giày cao gót đối với sức khỏe mà bạn nữ cần đặc biệt lưu ý.
 
1. Bệnh về khớp và cột sống.
Khi mang giày cao gót, chúng ta “vô tình” dồn khoảng 26% lực ép lên đầu gối. Điều này sẽ tạo ra những con đau khớp gối kéo dài. Thêm vào đó, trong mỗi bước di chuyển, cơ thể của bạn bị dồn hết về phía trước và điều này khiến cột sống của bạn dễ bị lệch theo năm tháng.
 
Một vị trí khớp chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là lòng bàn chân. Vì tất cả trọng lực đều đồn xuống mũi chân, gây đau bàn chân. Việc mang giày cao gót trong thời gian dài, sẽ khiến gây mỏi lưng, dễ mắc bệnh gai cột sống. Từ đó dáng đi của bạn cũng bị ảnh hưởng theo. 
 
2. Thay đổi cấu trúc cơ thể:
Một hậu quả rất xấu của việc thường xuyên mang giày cao gót mà bạn phải biết! Các cơ lưng và cơ bắp chân bị rút lại ngắn hơn, tạo ra những cơn co thắt gây đau nhức cơ bắp bàn chân. 
 
steps-spencovietnam-mang-giay-cao-got-de-bi-dau-chan-cach-chua-dau-got-chan-dau-long-ban-chan
 
3. Đau thần kinh tọa.
Như đã nói ở trên, việc mang giày cao gót quá lâu sẽ khiến cuộc sống vị vẹo đi. Khi cấu trúc cột sống bị thay đổi sẽ tạo áp lực lên dây thần kinh, gây ra các cơn đau thần kinh tọa. Ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của phái nữ.
 
4. Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.
Các chuyên gia sức khỏe cũng nhận định, đi giày cao gót quá lâu sẽ dễ mắc chứng rối loạn chu kì kinh nguyệt, mãn kinh sớm. Hình thành các u nang và chứng huyết khối đáng sợ. 
 
5. Giảm khả năng sinh sản.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, nữ giới mang giày cao gót thường xuyên sẽ làm rối loạn hoạt động của hệ thống niệu sinh dục. Nguyên do là giày cao gót tác động đến khung xương chậu, khiến máu lưu thông đến cơ quan sinh sản bị yếu đi.  
 
spenco-dep-cho-me-bau
Khắc phục những hậu quả xấu của giày cao gót đến đôi chân như thế nào?
 
Nhiều người không biết rằng: Việc sử dụng những miếng lót giày kém chất lượng, chất liệu thô cứng, thiết kế bằng phẳng thông thường. Những miếng lót này không có chức năng hỗ trợ bảo vệ cấu trúc sinh học cho khớp xướng chân, khiến hầu hết các lực đều dồn lên xương gót chân. Và đây chính là “thủ phạm” gây ra các bệnh lý về xương khớp chân, gây biến đổi cấu trúc xương và khiến đôi chân bị nhức mỏi kéo dài. 
 
Một công nghệ hiện đại đến từ Mỹ, chính là lót giày chống đau bàn chân của thương hiệu nổi tiếng Spenco tại Mỹ. Mang tác dụng cao trong việc giảm lực tác động và hấp thụ lực stock đến đôi chân, ngăn đau bàn chân và các bệnh về xương khớp hiệu quả. Nhiều chuyên gia sức khỏe hàng đầu tại Mỹ đều nhận định rằng: Lót giày y khoa Spenco chính là biện pháp hàng đầu trong việc điều trị đau bàn chân tốt nhất.
 
Bạn có biết 6 tính năng độc đáo chỉ có ở lót giày chống đau bàn chân của Spenco.
stepsvn-lot-giay-the-thao-spenco-chong-dau-dau-goi-dau-long-ban-chan_1
 
Tất cả sản phẩm Spenco được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất tại Mỹ và được Hiệp Hội Y Tế Về Bàn Chân của Mỹ kiểm duyệt khắc khe. Lót  giày chống đau bàn chân và giày dép Spenco còn được APMA cấp Seal chứng nhận hiệu quả về chăm sóc sức khỏe bàn chân con người  kiểm chứng lâm sàng và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được các chuyên gia bác sĩ hàng đầu tại Mỹ khuyên dùng.
 
Bảo vệ sức khỏe đôi chân là vấn đề đáng được quan tâm hàng đầu. Hãy sử dụng ngay lót giày y khoa Spenco cũng như các sản phẩm giày/dép chất lượng khác. Vừa hiện đại lại phòng chống được nhiều hệ lụy xấu đến sức khỏe cơ thể. Tại sao bạn không thử ngay để bàn chân của mình ngày càng mạnh khỏe hơn. Kết nối ngay với chúng tôi nếu bạn muốn có một đôi chân khỏe mạnh!
 
 
 

Người viết : tungho