Ngăn sự trở lại của Viêm cân gan chân

     Viêm cân gan chân thường gặp ở những người phải đi bộ nhiều, đứng lâu hoặc có thói quen ngồi chồm hổm, đi chân đất, đi dép đế quá cứng, mang giày và miếng lót giày không thích hợp, người béo phì hay quá cân, tập thể dục quá mức, các vận động viên… Một số trường hợp là do dị tật vòm gan chân quá cao, co rút cơ cẳng chân…

     Triệu chứng thường gặp là có một vùng đau nhói ở mặt dưới xương gót nơi cân gan chân bám vào xương gót, làm cho người bệnh khó đi lại bằng chân trần trên nền cứng. Đau nhiều vào lúc sáng sớm khi ngủ dậy và giảm dần sau khi hoạt động trong ngày,nhưng đau có thể trở lại sau khi vận động đi lại nhiều.

     Nhiều trường hợp người bệnh chỉ cần vận động đi lại một lát thì tự nhiên hết đau. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến dây chằng chịu đựng sự đau đớn do áp lực quá tải, có thể sưng, gây hư hỏng hoặc làm rách màng gân này. Tình trạng viêm gây đau nhức gót chân, làm cứng khớp. Lâu ngày, có thể hình thành gai gót chân.

     Khoảng 10% người bệnh có chỉ định phẫu thuật khi mà các phương pháp điều trị bảo tồn không mổ trở nên không hiệu quả và khi bệnh đã kéo dài ít nhất trên 6 tháng. Biến chứng sau phẩu thuật có thể làm suy yếu chức năng sinh học và gây tổn thương dây thần kinh của chân.

     Một số phương pháp điều trị đơn giản, hiệu quả được các bác sĩ đưa ra như: thay đổi thói quen đi đứng, giảm cân, tập các bài tập kéo dãn cân gan chân, chườm đá tại chỗ.

bai-tap-keo-gian-gan-ban-chan

Tập kéo dãn cân gan chân giúp giảm đau do Viêm Cân Gan Chân

   Một phương pháp khác đơn giản, không mất nhiều thời gian mà trị được gốc rễ của bệnh được các bác sĩ khuyên dùng là luôn đi giày dép chỉnh hình có hỗ trợ nâng vòm bàn chân, giúp thả lỏng áp lực lên gan bàn chân và phân bố áp lực đều lên cả bàn chân 

     Tất cả Giày dép SPENCO đều kết hợp đế công nghệ kỹ thuật cao, đó là Công nghệ Total Support, giúp phục hồi và điều chỉnh "đúng" các chức năng cơ học cho các khớp xương bàn chân, giúp chân hoạt động thoải mái và đó là kim chỉ nam để  điều trị đau viêm cân gân chân.

     Cảm ơn Spenco với tác dụng của đế và giày dép y khoa mang lại, giúp ngăn ngừa sự trở lại của Viêm Cân Gan Chân, giảm đau gân gót chân. Ngoài ra, công nghệ đế y khoa giúp hỗ trợ các kiến ​​trúc xương bàn chân, giảm mỏi chân khi đứng lâu, bước tiến ổn định và rất êm, đi lại thoải mái hơn trước rất nhiều.

Phương pháp điều trị không phải lạm dụng thuốc, không cần phẫu thuật, được nhiều nước sử dụng

     Sản phẩm Spenco Được kiểm duyệt với tiêu chuẩn khắt khe hàng năm bởi HIỆP HỘI Y TẾ VỀ BÀN CHÂN CỦA MỸ. Lót giày và giày dép Spenco luôn duy trì chất lượng ổn định và được APMA cấp Seal chứng nhận hiệu quả về chăm sóc sức khỏe bàn chân con người đã được kiểm chứng lâm sàn nhiều năm liền.

chung-nhan-y-khoa

     Nếu có bạn có thắc mắc gì có thể gửi tin nhắn đến  hòm mail: tuvan@steps.vn hoặc liên lạc tới số điện thoại 0975-780-480 để được tư vấn.

Dưới đây là một số lót giày và giày dép  gợi ý để hỗ trợ điều trị giảm viêm cân gan chân