Miễn phí 100% toàn bộ liệu trình kiểm tra bàn chân bằng công nghệ đo iSTEP NOVA™

Tập Huấn Kiến Thức Sức Khỏe Bàn Chân - Steps và Phòng tập Gym One Fitness & Yoga

Tập Huấn Kiến Thức Sức Khỏe Bàn Chân - Steps và Phòng tập Gym One Fitness & Yoga

Trong quá trình tập luyện bảo vệ sức khỏe cũng như gầy dựng hình thể trở nên hoàn hảo hơn chắc chắn các Gym–er sẽ gặp các vấn đề về kỹ thuật cũng như các kiến thức để làm sao có thể tập luyện hiệu quả. Đấy cũng là lý do các Gym–er rất cần sự hỗ trợ và tư vấn của các PT (Personal Trainer/Professional Trainer -Huấn luyện viên thể hình cá nhân) để có thể tập luyện một cách bài bản và khoa học đạt được kết quả như mong muốn.

Thấu hiểu được điều đó, Steps cùng ban lãnh đạo Gym One cùng bác sĩ  BS TÔ MINH CHÂU- Hội Y Học Thể Thao Tp.HCM đã kết hợp trong chương trình Tập Huấn PT GYM- Training Courses về các chấn thương dễ xảy ra trong quá trình tập luyện.

Đối với các bạn mê bộ môn Gym việc tập luyện các nhóm cơ trở nên săn chắc dễ gặp phải các chấn thương nhẹ đến nặng, đặc biệt là các tổn thương ngầm từ bên trong mà chúng ta không hề hay biết. Trong buổi training bác sĩ BS TÔ MINH CHÂU đã giảng dạy những kiến thức bổ ích về các khu vực dễ chấn thương khi tập Gym như:

Chấn thương khớp cổ tay khi tập tạ

Đây là nhóm chấn thương thường thấy và phổ biến nhất trong quá trình tập luyện của các Gym-er. Đây là dạng Chấn thương do tổn thương sợi gân nhỏ ở cổ tay (vùng thẳng từ ngòn út xuống cổ tay, gần chỗ xương cổ tay lồi lên, các triệu chứng và mô tả tổn thương từ kiến thức tìm hiểu, tổng hợp trên các trang y học của nước ngoài và kinh nghiệm tập luyện). 

Khi gặp chấn thương sẽ cảm thấy đau tê tê khi xoay nhẹ cổ tay hoặc đau nhói khi vận động mạnh cổ tay. Xoay cổ tay có tiếng lách cánh ở vùng màu đỏ. Chấn thương này liên quan đến sợi dây chằng nhỏ nên rất lâu khỏi và rất dễ tổn thương lại do cổ tay phải hoạt động nhiều.

Chấn thương ở khu vực lung và đầu gối

Đây là chấn thương nghiêm trọng hay xảy ra và tùy vào cấp độ để xác định những tổn thương và tác hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Những bài tập khi bạn deadlift hoặc squat nặng, hoặc tập các bài tập vặn người sai như ngồi đẩy vai Military press sai tư thế..là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chân thương khu vực này

Chấn thương ở khu vực bàn chân ảnh hưởng đến các nhóm khác

Bàn chân là khu vực chịu toàn bộ tải trọng của cơ thể. Ở khu vực bàn chân có hơn 7.200 dây thần kinh, 2.000 tuyến nội tiết kết hợp với rất nhiều động mạch, tĩnh mạch. Bàn chân còn có 19 cơ bắp, 26 xương, 33 mạch máu, 107 dây chằng và 66 huyệt đạo quan trọng. Đôi bàn chân liên quan trực tiếp tới tư thế và dáng người, đồng thời cũng luôn tồn tại sợi dây liên kết với các cơ quan khác trong cơ thể

Trong quá trình tập luyện thì khu vực bàn chân lại càng chịu áp lực cao hơn dễ nảy sinh các chấn thương như: đau gót chân, đau lòng bàn chân, đau mắt cá chân, viêm gân Achilles, viêm gân can chân. Ngoài ra, các khu vực cận kề là cẳng chân và đầu gối cũng dễ bị tổn thương sinh ra những cơn đau diện rộng

Với đặc tính cấu trúc khung xương của mỗi người khác nhau, điều đó dẫn đến tình trạng lực tác động lên bàn chân của mỗi người trong quá trình sinh hoạt và tập luyện cũng hoàn toàn khác nhau. Vì thề các tổn thương bàn chân ở mỗi người sẽ có những vị trí riêng.

Nhưng có thể phân ra thành 4 kiểu bàn chân chính như sau

 

Và để làm rõ hơn vấn đề này, cũng như trải nghiệm thực tế đối với các bạn PT tại Phòng tập Gym One Fitness & Yoga, BS TÔ MINH CHÂU- Hội Y Học Thể Thao Tp.HCM cùng Steps đã thực hiện đo bàn chân các bạn PT bằng Máy đo bàn chân y học công nghệ Mỹ isteps. Với máy đo cảm ứng lực chuyên dụng, vị trí phân bố lực và các nơi chịu nhiều lực tác động ở bàn chân đã thể hiện rõ. Từ đó, các bạn PT có thể thấy rõ được những vị trí tiềm tang chấn thương cũng như tiến trình chuyển biến.

Và để phòng tránh những nguy hiểm tiềm tàng, cũng như các nguy cơ chấn thương có thể xảy ra trong quá trình tập luyện, các bạn PT - Gym One Fitness & Yoga đã lựa chọn lót giày y khoa Spenco phòng ngừa và chống chấn thương của Spenco do Steps trực tiếp nhập khẩu và phân phối.

Lót giày y khoa Spenco với công nghệ Total Support, có khả năng hấp thụ lực shock và giảm áp lực cho bàn chân thoát khỏi đau nhức, đau mỏi hiệu quả.

Lót giày y khoa Spenco Được kiểm duyệt với tiêu chuẩn khắt khe hàng năm bởi HIỆP HỘI Y TẾ VỀ BÀN CHÂN CỦA MỸ, Lót giày và giày dép Spenco luôn duy trì chất lượng ổn định và được APMA cấp Seal chứng nhận hiệu quả về chăm sóc sức khỏe bàn chân con người đã được kiểm chứng lâm sàn nhiều năm liền. Sản phẩm được các bác sĩ tin và khuyên dùng

 

← Bài trước