Miễn phí 100% toàn bộ liệu trình kiểm tra bàn chân bằng công nghệ đo iSTEP NOVA™

Khi nào cần thay lót giày y khoa mới?

Khi nào cần thay lót giày y khoa mới?

Lót giày y khoa hiện nay được rất nhiều người ưu tiên sử dụng để bảo vệ sức khoẻ bàn chân, phòng tránh chấn thương, giảm thiểu bệnh lý liên quan như đau gót chân, viêm cân gan chân, đau banh bàn chân, … Lót giày y khoa có thể dùng cho nhiều đối tượng, nhiều kích thước và loại giày khác nhau. 

Bạn đang sử dụng và yêu thích sự thoải mái và hiệu quả nó mang lại. Nhưng bạn  đã biết khi nào cần thay thế lót giày của bạn chưa? 

Theo thời gian, đế lót có thể mòn hoặc giảm hiệu quả tuỳ thuộc tần suất bạn sử dụng của bạn, vì thế để đảm bảo hiệu quả luôn được duy trì bạn cần thay lót giày ngay khi nhận thấy lót có những dấu hiệu hư hại.

4 cách nhận biết lót giày cần phải thay thế  

Nếu bạn sử dụng lót giày hàng ngày trong hầu hết các sinh hoạt như đi dạo, đi làm, …  thì tuổi thọ của lót thông thường sẽ kéo dài khoảng 6 tháng. Nếu bạn là một người thích chạy bộ hoặc thường xuyên tập luyệnthể thao thì bạn có thể phải thay thế  sau mỗi 3-4 tháng.

Dưới đây là 4 dấu hiệu chắc chắn rằng đã đến lúc thay thế đế lót giày:

Có biểu hiện hư hỏng.

Điều này rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Nếu lót giày có dấu hiệu bị rách hoặc nứt, nếu không thay đế kịp thời, chân bạn rất dễ bị phồng rộp. Đồng thời, sự thoải mái và hiệu quả bảo vệ bàn chân sẽ không như ban đầu. 

Đế bị bạc màu.

Đế lót giày y khoa Spenco thường có logo ở gót chân. Bạn có thể xác định mình cần thay lót hay không thông qua sự hiện diện của logo này. Nếu màu của logo trên đế bị phai, thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn nên mua  một cặp mới.

Đế lót có mùi hôi

Độ ẩm từ mồ hôi cũng có thể sinh ra vi khuẩn hoặc khiến nấm phát triển bên trong giày, thậm chí có thể dẫn đến nhiễm trùng chân. Đế lót giày y khoa được thiết kế với lớp  vải kháng khuẩn trên bề mặt giúp ngăn ngừa mụn nước, kiểm soát mùi hiệu quả. Vì thế khi đế của bạn phát ra mùi hôi mà bạn không thể loại bỏ thì bạn nên thay thế đế lót giày mới để đảm bảo hiệu quả bảo vệ bàn chân.

Đế trở nên phẳng, phần hỗ trợ vòm bị sụp

Đế có hỗ trợ vòm và đệm bảo vệ là điểm tạo nên sự khác biệt của lót giày y khoa. Vì thế khi nhận thấy phần hỗ trợ vòm bị sụp hay không còn hỗ trợ tốt như ban đầu thì bạn nên thay thế đế mới. Hãy đảm bảo rằng phần đệm, vòm của đế vẫn đang hỗ trợ tốt cho bàn chân bạn

Bên cạnh đó, những thay đổi khác trong hoạt động cuộc sống cũng có thể đẩy nhanh thời gian thay đế mới. Nếu bạn có thai, đã phẫu thuật hoặc tăng tầng xuất luyện tập thể tha, bạn có thể thay thế đế lót mới để thích ứng với những thay đổi. Hãy xem danh sách sản phẩm đầy đủ của chúng tôi để tìm đế trong đó phù hợp với bạn.

← Bài trước Bài sau →