Miễn phí 100% toàn bộ liệu trình kiểm tra bàn chân bằng công nghệ đo iSTEP NOVA™

5 cách giúp giảm đau bệnh đau gân gót chân

5 cách giúp giảm đau bệnh đau gân gót chân

Bệnh đau gân gót chân có hai vị trí đau thường gặp, một là đau dưới gót chân, hai là đau phía sau gân gót chân, trường hợp thứ hai thường là do tình trạng các gân gót chân Achilles bị chấn thương do hoạt động quá mức dẫn đến tình trạng bị sưng đau và gây ra khó chịu đau đớn cho người bệnh. Gân Achilles được cho là gân chắc khỏe nhất ở chi dưới. Vị trí gân gót Achilles được kéo dài từ cơ bụng chân đến bám vào sau xương gót bàn chân.

1/ Nguyên nhân của bệnh đau gân gót chân

 • Bệnh đau gân gót chân thường hay xuất hiện là do sự gia tăng đột ngột cả về số lượng lẫn cường độ hoạt động của thể chất, khi tiến hành luyện tập vận động thể dục thể thao đã không thực hiện khởi động đúng cách làm nóng gân cơ, hoặc chạy trên các bề mặt phẳng cứng và thường xuyên phải thực hiện các động tác nhảy cao.
 • Bệnh đau gân gót chân này cũng có thể xuất hiện là do thói quen phải đi giày cao gót thường xuyên hoặc hay đi giày quá chật làm gân cơ bị co chặt lại. Ngoài ra các yếu tố khác có thể làm gia tăng nguy cơ viêm gân gót chân như kiểu bàn chân bẹt; bàn chân lõm và có mu bàn cao, bị béo phì, bệnh đái tháo đường, viêm khớp…

2/ Triệu chứng của bệnh đau gân gót chân

     Triệu chứng thường hay gặp của bệnh đau gân gót chân là thường xuất hiện các cơn đau dọc theo mặt sau của gót chân có thể lan tỏa đến hai bên gót, đặc biệt là ở vị trí ở phía gót chân làm cho người bệnh khó chịu gây đau gót chân , nhiều nhất là khi hoạt động thể thao như đi bộ hoặc chạy bộ. Lâu ngày các cơn đau sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu không điều trị kịp thời. Ngoài ra các triệu chứng khác cũng có thể xảy ra như là sưng đỏ, đau nhức khi chạm vào, cơ bắp cứng đơ, đứng hay đi bộ khó khăn

Các cơn đau xuất hiện ở dọc theo mặt sau của gót chân

3/ Điều trị bệnh đau gân gót chân với các biện pháp đơn giản

     Sau đây là một số cách khắc phục đơn giản giúp giảm các chứng sưng đau gân gót chân gây ra và làm tăng khả năng tự chống lại bệnh của cơ thể.

1. Dùng cách chườm đá để giảm đau nhanh chóng

 • Thực hiện công việc chườm đá sẽ làm giúp giảm đau và hiện tượng tê sưng và đau. Đây chính là hai triệu chứng chính liên quan đến bệnh đau gân gót chân. Ngoài ra cách này cũng có tác động và giúp cho việc thư giãn cho các cơ bắp xung quanh.
 • Cách làm cho vài viên đá bi nhỏ vào trong một chiếc khăn mỏng và dùng dây buộc lại một cách cẩn thận. Tiếp đó lấy túi nước đá đặt lên vị trí bị đau nhức trong vòng 10 đến 15 phút. Thực hiện thường xuyên một vài lần một ngày cho đến khi cảm thấy bớt đau dần.

2. Sử dụng băng quấn đàn hồi (băng thun)

 • Người bệnh có thể dùng băng quấn đàn hồi dùng để quấn hoặc nén quanh vùng chân bị đau với tác dụng làm thoải mái thư giãn cho các cơ bắp chân. Với cách này có tác dụng sẽ làm giảm việc sưng đau cũng như đẩy nhanh quá trình mau lành vết thương.
 • Thực hiện việc quấn băng đàn hồi trong khoảng vài ngày hoặc cho đến khi người nhận được được sự giúp đỡ của các bác sỹ trong việc làm giảm tình trạng đau nhức. Nên tránh việc sử dụng băng quấn quá chặt điều này sẽ làm cho máu khó lưu thông.

Massage gót chân để giảm đau

3. Áp dụng những bài tập massage gót chân

 • Những bài tập massage là một cách làm hiệu quả để điều trị đau gân gót chân. Những động tác xoa tròn nhẹ nhàng xung quanh gân gót chân sẽ giúp cho việc tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, chính vì điều này sẽ giúp các cơ bắp được thư giãn.
 • Ngoài ra cũng giúp giảm tình trạng sưng cũng như tình trạng cứng đơ khớp. Người bệnh lặp nên lặp lại việc massage một vài lần mỗi ngày cho đến khi cơn đau lắng dịu dần.

4. Châm cứu giúp giảm đau gân gót chân

 • Châm cứu một phần giúp làm giảm tình trạng đau nhức gót chân tạm thời cho người bệnh, giúp tăng khối lượng lưu thông máu và độ bão hòa oxy cho gân gót Achilles, từ đó sẽ làm giảm tình trạng đau và sưng gót chân.
 • Châm cứu nên được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn tại các cơ sở được cấp phép hành nghề của Bộ Y Tế.

5. Mang lót giày y khoa được bác sĩ chỉnh hình khuyên dùng.

 • Nên chọn những loại giày dép y khoa tốt cho sức khỏe phù hợp với lòng bàn chân hoặc miếng lót giày y khoa có đế mềm giúp hỗ trợ nâng đỡ lõm chân, thả lỏng gót chân khỏi trọng lực của cơ thể.

Xem thêm sản phẩm >> dành cho đau gót chân

XEM THÊM:

← Bài trước Bài sau →

Bình luận

tnnLwgmT 12/01/2024

Two people are confirmed dead and at least 23 injured after two explosions went off near the finish line to the marathon daily cialis online OPG diminishes the binding of receptor activator of NFkB ligand RANKL to its receptors RANK