Miễn phí 100% toàn bộ liệu trình kiểm tra bàn chân bằng công nghệ đo iSTEP NOVA™

Lợi ích của Lót giày Y Khoa trong việc phòng tránh bệnh lý bàn chân

Lợi ích của Lót giày Y Khoa trong việc phòng tránh bệnh lý bàn chân

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng lót giày hỗ trợ điều trị cho các vấn đề về bệnh lý bàn chân nhưng trên thực tế không phải lót giày nào cũng đạt đủ tiêu chuẩn để trở thành lót giày y khoa.

Lót giày y khoa là gì và tiêu chuẩn để có thể gọi là lót giày y khoa?

Để có thể gọi là Lót giày y khoa thì đầu tiên phải đảm bảo lót giày phải đạt tiêu chuẩn y khoa và được kiểm định, chứng nhận từ các cơ quan tổ chức uy tín về sức khỏe và y tế như: Hiệp hội y tế Bàn chân Hoa Kỳ (American Podiatric Medical Association - APMA). Và lót giày phải có khả năng hỗ trợ điều trị được cho các triệu chứng bệnh lý về sức khỏe bàn chân như: Đau gót chân, Đau bàn chân, Viêm cân gan chân, bong gân mắt cá chân, Đau cẳng chân, Đau gân Achilles,..v.v

 

Lót giày y khoa có tác dụng gì cho sức khỏe bàn chân con người?

Lót giày y khoa là những miếng lót giày được nghiên cứu và thiết kế theo tiêu chuẩn bàn chân con người. Với thiết kế theo tiêu chuẩn y khoa, nên những miếng lót giày y khoa có tác dụng như những đế chỉnh hình bàn chân tiêu chuẩn y khoa, giúp bảo vệ và điều chỉnh bàn chân con người theo chiều hướng tích cực như: cân chỉnh vòm bàn chân đối với bàn chân bẹt, giảm đau gót với chứng đau gót chân, hiệu quả với các chứng đau bản chân do các bệnh lý khác nhau. Tùy thuộc vào từng kiểu vòm bàn chân, triệu chứng đau và từng trường hợp cụ thể  mà lựa chọn  sử dụng các loại lót giày y khoa khác nhau.

Điểm quan trọng của lót giày y khoa là được thiết kế cho từng kiểu bàn chân con người và có tác dụng phân bổ lực tác động từ trọng lượng cơ thể lên bàn chân, đồng thời khu vực vòm bàn chân sẽ được nâng đỡ một cách phù hợp. Quá trình nâng đỡ này sẽ giúp giảm áp lực lên bàn chân và giảm tối thiểu, ngăn chặn các tổn thương ngầm mà bàn chân có thể gặp phải.

Ngoài ra, với những người mắc phải chứng bàn chân bẹt (sụp đổ vòm bàn chân) - chứng bệnh có nguy cơ làm lệch cấu trúc xương và cột sống. Đặc biệt là bàn chân bẹt ở trẻ em. Người mắc phải chứng bàn chân bẹt thì khả năng chịu lực của bàn chân sẽ bị yếu đi, áp lực trọng lượng cơ thể dồn lên bàn chân và mắt cá nhiều hơn khiến các vùng này rất dễ chấn thương. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến xoay lệch khớp đầu gối, gây ra hiện tượng viêm đau cho trẻ sau này. Nếu không điều trị kịp thời trẻ rất dễ bị ảnh hướng tới sự phát triển khung xương và mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng như: Lệch trục cột sống, Vẹo ngón chân cái (viêm bao hoạt dịch ngón cái), Gãy xương vì sức nén, Đau xương cẳng chân, Viêm khớp bàn chân, Viêm dây chằng,..

Sử dụng lót giày y khoa có tác dụng nâng đỡ vòm bàn chân bị sụp, điều chỉnh vòm chân cân bằng và ổn định lại. Hạn chế và ngăn chặn các nguy cơ từ các biến chứng xấu sẽ xảy ra ảnh hưởng tới sức khỏe con người..

Không chỉ nâng vòm bàn chân, lót giày y khoa với phần gót có độ trũng an toàn giúp hạn chế chấn thương vùng gót, giảm đau gót với các bệnh nhân mắc phải chứng gai gót chân, viêm cân gan chân, đau gót chân hoặc chấn thương vùng gót..v.v

Nên lựa chọn và mua lót giày y khoa uy tín ở đâu?

Spenco là một trong những thương hiệu về Lót giày y khoa và giày dép y khoa có đế chỉnh hình bàn chân nổi tiếng thế giới và được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là thương hiệu có quá trình hình thành và phát triển tại hơn 50 năm và được bác sĩ, bệnh nhân hơn hơn 60 quốc gia tin dùng như: Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Ý,..V.V

Lót giày y khoagiày dép y khoa Spenco do  Bác sĩ Tiến sĩ DR. Wayman Spencer nghiên cứu từ 1967 , trong tiếng anh Orthotic có thể dịch là chỉnh hình vì có khung định vòm theo từng độ lõm của bàn chân, nên gọi tắt là Lót giày y khoa. Lót giày Spenco orthotics tại Mỹ và nhiều nước có thể bán không cần kê toa (OTC), dòng sản phẩm làm khuôn sẵn tiện ích đáp ứng được đa số người dùng. Đây là thương hiệu với sản phẩm đạt chuẩn quốc tế và được bác sĩ và bệnh nhân hơn 60 quốc gia trên thế giới tin dùng.

Lót giày y khoa và giày dép y khoa Spenco được phân phối độc quyền và duy nhất  tại Việt Nam bởi CÔNG TY TNHH MULTI TECH SOLUTION và được bán lẻ tại HỆ THỐNG  GIÀY DÉP SỨC KHỎE STEPS

Sản phẩm có bán tại:

HỆ THỐNG GIÀY DÉP SỨC KHỎE STEPS

AETREX VIỆT NAM
- 64 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3, TP.HCM | 0975.780.480
- Tầng B1 Takashimaya, 92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM | 090.1314.012.

 

XEM THÊM:

← Bài trước Bài sau →