Miễn phí 100% toàn bộ liệu trình kiểm tra bàn chân bằng công nghệ đo iSTEP NOVA™

Bảo vệ sức khoẻ người cao tuổi bằng giày dép y khoa đạt chuẩn quốc tế

Bảo vệ sức khoẻ người cao tuổi bằng giày dép y khoa đạt chuẩn quốc tế

Đau gót bàn chân, đau mắt cá chân, bị mắc triệu chứng bàn chân bẹt…Đó chính là một trong những căn bệnh về chân thường hay gặp ở người cao tuổi.

Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ sức khỏe đôi chân của người cao tuổi cách tốt nhất? Dựa vào dép y khoa, giày y khoa? Tại sao lại như thế?

Những người cao tuổi, họ thường xuyên bị các bệnh về xương khớp, đau bàn chân hành hạ, kéo dài dai dẳng trong nhiều ngày, nhiều tháng liên tiếp. Chưa dừng tại đó, việc sinh hoạt, đi lại bình thường cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, bạn có tin không? Chỉ với một đôi dép y khoagiày y khoa, tất cả những cơn đau ấy sẽ được chấm dứt và giảm thiểu nhanh chóng chỉ với vài tuần sử dụng. 

Các lợi ích đến từ giày dép y khoa

 

Thật sự mà nói, giày dép mang hàng ngày chính là giải pháp, giúp điều trị triệt để các bệnh đau chân hiện nay. Với sự phát triển của y khoa, và công nghệ việc sử dụng giày dép y khoa đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Chúng được xem là dụng cụ hỗ trợ chức năng cơ học bàn chân một cách hiệu quả để đối phó với chứng thường xuyên bị trẹo bàn chân và mắt cá chân ở người lớn tuổi. 

Hơn nữa, loại giày dép này còn giúp giữ thăng bằng giữa các khớp chân ở vị trí trung lập. Không bị sai lệch khớp, giúp cho các vị trí khớp di chuyển ổn định hơn, các bước tiến không bị quay cuộn vào trong hay cuộn ra ngoài quá mức. 

Một ưu điểm tuyệt vời nữa, là dép y khoa còn được thiết kế thêm hệ thống đệm 3-POD siêu mỏng, giúp tạo bước đệm thông qua cấu trúc đa điểm được gắn trên dép, và hấp thụ mọi lực sốc. Điều này, khiến cho áp lực dưới gót chân giảm đi đáng kể, khi đó người cao tuổi họ sẽ không còn phải lo lắng về các triệu chứng đau bàn chân nữa. 

 

Một số lưu ý tránh sử dụng giày dép y khoa “dỏm”

 

Bên cạnh những tính năng tuyệt vời như vậy, thì một số nơi đã tung ra thị trường rất nhiều loại giày dép y khoa kém chất lượng, không được đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thông thường thì những sản phẩm này chỉ chú trọng vẻ đẹp bên ngoài, trong khi bên trong đế rất cứng, chúng chỉ được thiết kế bằng phẳng, đơn giản. 

Chính điều đó khiến chúng tuyệt nhiên không có hỗ trợ đúng cấu trúc sinh học cho các khớp bàn chân khiến cho dây chằng và lòng bàn chân, phải chịu áp lực rất lớn từ trọng lượng cơ thể. Từ đó, gây nên mệt mỏi chân, làm biến dạng khớp và tệ hơn, là thoái hóa cột sống rất nguy hiểm cho người cao tuổi. 

Vì thế, không phải lúc nào bạn cũng sẽ tìm mua cho mình được sản phẩm phù hợp. Trong thời đại hiện nay, bạn cần nên chọn những loại giày dép y khoa từ các công ty có uy tín, được kiểm duyệt với tiêu chuẩn khắt khe của bộ y tế, và phải có chất lượng ổn định. Có như vậy, bạn mới hoàn toàn có thể an tâm, mua tặng cho ba mẹ mình một món quà tuyệt vời để bảo vệ đôi chân được tốt hơn. 

Steps tự hào là nơi sở hữu giày dép y khoa đạt chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam với các thương hiệu giày đến từ Spenco, lót giày y khoa Aetrex được nhiều người tin dùng. Chính vì thế, hãy đến ngay Steps để có thể sở hữu những đôi dép y khoa bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi ngay hôm nay bạn nhé!.

← Bài trước Bài sau →